Thịt bò

Mới tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì? Câu trả lời bao gồm cả thịt bò. Bởi vì, ăn thịt bò trong thời gian vết thương đang lành được cho là có thể khiến vết thương bị sậm màu hơn, tăng nguy cơ hình thành sẹo thâm hay sẹo lồi, rất kém thẩm mỹ.

Hải sản

Các loại hải sản như tôm, cá,… cũng là những loại thực phẩm mà bạn nên hạn chế sau khi tẩy nốt ruồi. Bởi ăn hải sản có thể khiến vết thương chưa lành sau khi tẩy nốt ruồi trở nên ngứa ngáy, khó chịu. Nếu bạn không nhịn được mà gãi hoặc chạm vào vết thương thì có thể khiến vết thương nhiễm trùng, lâu lành, để lại vết thâm hoặc sẹo lớn hơn trên da.

Thịt gà

Thịt gà là một loại thực phẩm rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn thịt gà được cho là khiến vết thương trên da bị ngứa và lâu lành hơn. Đặc biệt là khi vết thương đang bắt đầu lên da non, đang có cảm giác ngứa, ăn thịt gà làm tăng cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nên khi gãi sẽ làm vết thương lâu lành hơn, thậm chí là có thể dẫn đến sẹo lồi. Vì vậy, người mới tẩy nốt ruồi nên kiêng ăn thịt gà.

Trứng gà

Sau khi tẩy nốt ruồi, vùng da trên cùng bị tổn thương thì vùng da non mới sẽ dần hình thành để thay thế. Trứng gà được cho là sẽ làm vùng da non có màu trắng hơn. Điều này khiến cho một vùng da gần nơi vừa tẩy nốt ruồi không đều màu, thậm chí là bị loang lổ, gây mất thẩm mỹ. Vậy, mới tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì thì câu trả lời là nên hạn chế ăn trứng gà.

Tẩy nốt ruồi phải kiêng các loại thức ăn này trong bao lâu?

tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì trong bao lâu?

Bên cạnh vấn đề tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì thì nhiều người cũng băn khoăn không biết tẩy nốt ruồi phải kiêng trong bao lâu trước khi được ăn uống bình thường trở lại.

Rate this post