Bên cạnh việc áp dụng cách bôi thuốc mỡ sau khi điêu khắc lông mày như trên, khách hàng cần có chế độ chăm sóc phù hợp như sau:

5.1. Tránh tiếp xúc với nước

Sau quá trình điêu khắc chân mày, chị em cần tránh việc tiếp xúc với nước, đặc biệt là 48 giờ đầu tiên. Nguyên nhân là do mực vừa điêu khắc lên lông mày vẫn chưa khô, màu tạo ra chưa ổn định nên tiếp xúc sớm với nước rất dễ bị trôi đi và khiến chân mày lên màu không được như ý.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc quá sớm với nước ở giai đoạn này còn dễ khiến vùng da chân mày vốn đang bị tổn thương (do quá trình điêu khắc) bị sưng tấy và nhiễm trùng. Do vậy theo khuyến cáo, thời gian kiêng nước sau khi điêu khắc lông mày thông thường là 5-7 ngày (hoặc đến khi mực khô hoàn toàn và da đã bong vảy), tuy nhiên còn tùy thuộc cơ địa mỗi người. Nếu là người cẩn thận thì khách hàng nên hạn chế tiếp xúc nhiều với nước trong 3-4 tuần đầu sau điêu khắc.

5.2. Hạn chế các dung dịch hóa mỹ phẩm

Tương tự như việc tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, sau khi điêu khắc chân mày khách hàng cũng nên tránh xa các dung dịch hóa mỹ phẩm.

Hãy nhớ rằng vùng mày sau khi điêu khắc cần có thời gian hồi phục, và việc tiếp xúc với các dung dịch hóa mỹ phẩm sẽ làm chậm quá trình này, thậm chí là ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Theo đó, khách hàng nên hạn chế trang điểm bởi phấn, son… đều có nguy cơ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của chân mày sau điêu khắc.

5.3. Vệ sinh lông mày sau khi điêu khắc

Sau khi thực hiện kỹ thuật điêu khắc, khách hàng cần đảm bảo lông mày luôn khô thoáng và sạch sẽ, đặc biệt là cần tránh để bụi bẩn hay vi khuẩn gây hại bám trên lông mày và dẫn đến sưng viêm hay nhiễm trùng.

Quá trình vệ sinh lông mày sau khi điêu khắc cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Rửa mặt bằng khăn mềm sạch, tránh để lông mày bị nước bám dính;
  • Hạn chế sử dụng sữa rửa mặt trong thời gian đầu sau điêu khắc lông mày, đặc biệt khi da chưa bong vảy vì nếu không cẩn thận bọt sữa rửa mặt sẽ dính và gây xót, đau, mờ màu, thậm chí là nguy cơ nhiễm trùng;
  • Ưu tiên sử dụng bông tẩy trang để vệ sinh vùng mắt nhằm hạn chế tối đa những tổn thương cho chân mày sau điêu khắc;
  • Nếu cảm thấy hơi đau nhức, khách hàng có thể giảm đau bằng một số loại thuốc. Tuy nhiên cần đảm bảo đúng chỉ định của bác sĩ;
  • Khách hàng có thể chườm lạnh để thoải mái nhằm mục đích giảm sưng đau nhanh hơn. Tuy nhiên cần lưu ý không để nước đá tiếp xúc trực tiếp với lông mày.

Bài viết trên đã gợi ý đến bạn đọc cách bôi thuốc mỡ sau khi điêu khắc lông mày nói riêng và chăm sóc sau điêu khắc lông mày nói chung. Hy vọng các thông tin trên hữu ích đến bạn.

Rate this post