Việc tự làm sản phẩm kẻ mắt không thể đơn giản hơn, và một khi đã thử, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại những sản phẩm mua ở cửa hàng. Sản phẩm kẻ mắt tự làm không mất màu, không gây kích ứng da, và hơn hết, bạn có thể sử dụng nó để tạo mọi kiểu kẻ mắt bạn muốn.

Trình tự 1: Sử dụng bột than hoạt tính

Bước 1: Mua một vài viên nang than hoạt tính

Than hoạt tính có bán tại các cửa hàng thuốc và cửa hàng sức khỏe tự nhiên. Nó thường được sử dụng như một phương thuốc chữa chứng khó tiêu, vì vậy thường có ở dạng viên nang. Chất hoàn toàn tự nhiên có màu đen tuyền này rất thích hợp để tự làm sản phẩm kẻ mắt. Loại này không giống như loại than bạn đốt để nướng thức ăn.

Hãy mua lọ viên nang có nhãn “than hoạt tính” trong khu vực quầy vitamin của cửa hàng. Nếu bạn không thể tìm thấy thuốc than hoạt tính tại địa phương, bạn có thể mua trên mạng. Một lọ sẽ cung cấp đủ lượng than hoạt tính để tạo ra một loại sản phẩm kẻ mắt có thể sử dụng trong một vài năm.

Bước 1: Mua một vài viên nang than hoạt tính

Bước 2: Bẻ một vài viên để cho bột than hoạt tính rơi vào một hộp nhỏ

Bạn có thể sử dụng hộp đựng phấn mắt hoặc son dưỡng môi cũ, một hộp thiếc nhỏ hoặc bất kỳ hộp đựng nhỏ nào khác mà bạn có. Bẻ viên nang để cho bột thang hoạt tính rơi vào hộp đựng.

Bước 2: Bẻ một vài viên để cho bột than hoạt tính rơi vào một hộp nhỏ

Bước 3: Nhúng cọ kẻ mắt vào bột than hoạt tính

Bạn có thể sử dụng than hoạt tính đơn giản làm sản phẩm kẻ mắt mà không cần trộn với bất kỳ thứ gì khác.Than sẽ tự nhiên trộn với phần dầu trên da để giúp cố định vị trí đường kẻ sau khi bạn đã vẽ nó lên mắt. Nhúng cọ kẻ mắt vào hộp đựng bột than hoạt tính và bắt đầu kẻ mắt theo phong cách yêu thích của bạn.

Bước 3: Nhúng cọ kẻ mắt vào bột than hoạt tính

Bước 4: Thử nghiệm với các kết cấu khác nhau

Nếu bạn muốn kẻ mắt có độ dính hoặc độ đặc sệt như gel, bạn có thể trộn bột than hoạt tính với nước hoặc dầu để tạo độ ẩm cho nó. Bắt đầu chỉ với một hoặc hai giọt và tiếp tục trộn nhiều hơn cho đến khi hỗn hợp kẻ mắt đạt được độ đặc mà bạn muốn. Thử trộn một trong các thành phần sau: Nước; Dầu jojoba; Dầu hạnh nhân; Dầu dừa; Gel lô hội.

Bước 4: Thử nghiệm với các kết cấu khác nhau

Trình tự 2: Sử dụng hạt hạng nhân

Bước 1: Thu thập nguồn cung cấp

Phương pháp này là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn không có than hoạt tính. Muội than từ quả hạnh đã đốt cháy sẽ tạo ra một lớp lót màu đen, đậm, trông đẹp không kém gì sản phẩm kẻ mắt mua ở cửa hàng. Tất cả những gì bạn cần là một vài đồ dùng gia đình: Hạnh nhân thô chưa rang hoặc rang muối; Một cái nhíp; Bật lửa; Một hộp hoặc đĩa nhỏ; Dao cắt bơ.

Bước 1: Thu thập nguồn cung cấp

Bước 2: Dùng nhíp giữ hạt hạnh nhân và đốt nó

Dùng nhíp để giữ cố định hạt hạnh nhân (và bảo vệ ngón tay của bạn không bị bỏng) sau đó dùng bật lửa để đốt lên quả hạnh nhân. Hạnh nhân sẽ cháy từ từ và bốc khói. Tiếp tục làm cho đến khi khoảng một nửa phần hạt hạnh nhân đã chuyển sang muội than. Nó phải có màu đen và ám khói.

Nếu chiếc nhíp bạn đang sử dụng hoàn toàn bằng kim loại, chúng có thể nóng lên và làm bạn bị bỏng khi sử dụng bật lửa quá lâu. Đeo găng tay vào để bảo vệ bàn tay của bạn. Thử xoay hạt hạnh nhân theo hình tròn để nó cháy đều ở tất cả các mặt.

Bước 2: Dùng nhíp giữ hạt hạnh nhân và đốt nó

Bước 3: Vớt muội than hạnh nhân ra đĩa

Tất cả những muội than đen đẹp đẽ đó là những gì bạn cần để tạo ra sản phẩm kẻ mắt. Dùng dao cắt bơ để cạo lớp muội than hạnh nhân và cho vào đĩa. Nếu bạn cần thêm muội than, hãy tiếp tục đốt hạt hạnh nhân hoặc bắt đầu từ với một hạt hạnh nhân khác, nếu bạn muốn giữ phần lõi hạt hạnh nhân còn lại để làm món ăn. Khi bạn cạo, hãy đảm bảo không cạo những phần hạnh nhân chưa cháy. Để giúp muội than được lấy có một kết cấu mịn, ít bụi và không có các mảnh vụn lớn. Kiểm tra muội than sau đó và lấy ra những phần vụn lớn.

Bước 3: Vớt muội than hạnh nhân ra đĩa

Bước 4: Nhúng cọ kẻ mắt vào mụi than hạnh nhân

Bạn có thể sử dụng muôi than đơn giản làm sản phẩm kẻ mắt mà không cần trộn với bất kỳ thứ gì khác. Nó sẽ tự nhiên trộn với dầu trên da của bạn để cố định vị trí đường kẻ mắt trên da. Nhúng cọ kẻ mắt vào hộp đựng muội than hạnh nhân và bắt đầu kẻ mắt theo phong cách yêu thích của bạn.

Bước 4: Nhúng cọ kẻ mắt vào mụi than hạnh nhân

Bước 5: Thử nghiệm với các kết cấu khác nhau

Nếu bạn muốn sản phẩm kẻ mắt tự làm có dạng độ dính hơn hoặc đặc sệt như gel, bạn có thể trộn muội than hạnh nhân với nước hoặc dầu để tạo độ ẩm một chút. Bắt đầu chỉ với một hoặc hai giọt và tiếp tục trộn nhiều hơn cho đến khi sản phẩm kẻ mắt của bạn đạt được độ đặc mà bạn muốn. Thử trộn một trong các thành phần sau: Nước; Dầu jojoba; Dầu hạnh nhân; Dầu dừa.

Bước 5: Thử nghiệm với các kết cấu khác nhau

Trình tự 3: Tạo các màu khác

Bước 1: Dùng bột ca cao để tạo màu kẻ mắt màu nâu

Bột cacao không đường tạo nên một đường kẻ mắt màu nâu đậm, đẹp mắt. Múc một ít bột vào hộp đựng nhỏ. Trộn bột ca cao với một vài giọt nước, dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân cho đến khi nó có độ sệt giống như gel, sau đó dùng cọ kẻ mắt của bạn để vẽ lên mắt.

Bước 1: Dùng bột ca cao để tạo màu kẻ mắt màu nâu

Bước 2: Hãy thử dùng bột tảo xoắn để làm tạo màu kẻ mắt màu xanh lá cây

Bột tảo xoắn được làm từ tảo xay và sấy khô nên có màu xanh đậm rất đẹp mắt. Đổ một ít bột tảo xoắn vào đĩa, sau đó trộn đều hoặc trộn với nước hoặc dầu để tạo hiệu ứng gel.

Bước 2: Hãy thử dùng bột tảo xoắn để làm tạo màu kẻ mắt màu xanh lá cây

Bước 3: Sử dụng bột củ dền để có màu hơi đỏ

Mặc dù bạn có thể không muốn kẻ mắt màu đỏ tươi, nhưng thêm bột củ dền với than hoạt tính hoặc ca cao sẽ tạo ra màu đỏ khá đẹp, trông tuyệt vời với tone màu da ấm hơn. Bột củ dền có bán ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Sử dụng bột củ dền để có màu hơi đỏ

Bước 4: Mua bột mica để làm tạo kẻ mắt nhiều màu

Bột mica có đủ màu sắc cầu vồng. Nó là một sản phẩm được sử dụng trong tất cả các loại trang điểm, từ phấn mắt cho đến son môi. Hãy tìm kiếm qua mạng về bột mica để tìm màu bạn thích nhất. Sử dụng bột giống như cách bạn sử dụng than hoạt tính: trộn nó với nước, lô hội hoặc dầu để tạo độ sệt như gel mà bạn muốn để kẻ mắt.

Bước 4: Mua bột mica để làm tạo kẻ mắt nhiều màu

Bước 5: Sử dụng phấn mắt cũ để tạo màu kẻ mắt

Bất kỳ loại phấn mắt nào cũng có thể được chuyển đổi thành sản phẩm kẻ mắt. Lấy một trong những bảng phấn mắt cũ, cạo để lấy bột phấn và cho vào một chiếc hộp nhỏ. Dùng dao tán nhỏ cho đến khi thành bột mịn. Trộn một ít nước, lô hội hoặc dầu để tạo gel, sau đó dùng cọ kẻ mắt để kẻ sản phẩm lên.

Bước 5: Sử dụng phấn mắt cũ để tạo màu kẻ mắt

Biên dịch: Huyền Trân.

Nguồn: Wikihow. Bản quyền thuộc về: Kallos Vietnam.

Đôi nét về tác giả wikiHow Video Team

wikiHow là một “wiki”, tương tự như Wikipedia, có nghĩa là nhiều bài viết của chúng tôi được đồng viết bởi nhiều tác giả. Để tạo ra bài viết này, 18 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Rate this post