Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt chuẩn xác nhất cần thực hiện như thế nào? Thay đổi hình dáng lông mày sao cho phù hợp nhất với từng đường nét gương mặt sẽ giúp diện mạo của mỗi người trở nên vô cùng nổi bật. Để làm được điều đó nhiều người đã tìm đến các kỹ thuật phun xăm, điêu khắc. Bài viết hôm nay sẽ nói đến các thông tin nàng cần biết.

Gợi ý dáng lông mày cho từng khuôn mặt

Các dáng mày phù hợp với khuôn mặt giúp khuôn mặt trở nên hài hoà và thu hút hơn. Với từng khuôn mặt sẽ có từng cách tạo khuôn lông mày khác nhau, cụ thể như sau:

Khuôn mặt trái xoan (oval)

Những ai có gương mặt dáng trái xoan sẽ vô cùng thích hợp khi có thể sở hữu nhiều kiểu dáng lông mày khác nhau. Có thể nói dáng mặt này là một khuôn mặt có tỉ lệ vô cùng hoàn mỹ. Mặt oval cần một cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt có phong cách mềm mại, nhu hòa. Chẳng hạn như dáng mày Thái Lan hay dáng mày ngang của Hàn Quốc luôn phù hợp với hình dáng khuôn mặt này.

Khuôn mặt trái xoan (oval) phù hợp với đa số dáng mày

Khuôn mặt dài

Những ai có dáng mặt dài nên chọn tạo dáng mày ngang với phong cách Hàn Quốc. Phong cách tạo dáng cho lông mày này sẽ giúp nâng cao độ rộng cho khuôn mặt, đồng thời cũng giúp độ dài trở nên gọn hơn.

Nhờ vào độ rộng được nâng cao này sẽ làm tỉ lệ khuôn mặt thêm cân đối. Bên cạnh đó, những ai có dáng mặt dài nên tránh xa các kiểu lông mày có độ cong quá nhiều vì sẽ làm tăng thêm độ dài cho gương mặt.

Khuôn mặt dài phù hợp với dáng chân mày ngang Hàn Quốc
Khuôn mặt dài phù hợp với dáng chân mày ngang Hàn Quốc

Khuôn mặt tròn

Khi chọn một cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt, đặc biệt là với những ai có khuôn mặt tròn. Nên chú ý đến vấn đề nâng cao chiều dài cho gương mặt để tạo ra một sự cân đối cho tổng thể hình dáng mặt. Và nhìn chung, với gương mặt tròn thì dáng lông mày cong nhọn (lông mày lá liễu hoặc lông mày hình cánh cung) chính là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Khuôn mặt tròn phù hợp với dáng chân vòng cung hoặc lá liễu

Những người có được dáng mặt tròn sẽ có được sự hài hòa và cân đối cần thiết. Thế nên, những dáng mày cong sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất để có thể tạo điểm nhấn ấn tượng cho gương mặt.

Khuôn mặt vuông

Các chuyên gia trang điểm cho biết, cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt của dáng mặt chữ điền luôn khó thực hiện nhất. Từng đường nét thô cứng của phần hàm tạo ra những góc cạnh ở phần hàm cùng gò má sẽ khiến gương mặt các nàng trông vô cùng nam tính. Nên sử dụng những dáng mày hình cánh cung hoặc có được độ cong mềm mại sẽ vô cùng phù hợp.

Khuôn mặt vuông phù hợp với dáng chân có độ cong vừa phải
Khuôn mặt vuông phù hợp với dáng chân có độ cong vừa phải

Kiểu lông mày có độ cong vừa phải sẽ giúp các đường nét của mặt chữ điền trở nên mềm mại và nhu hòa hơn. Phần đỉnh mày sẽ có được độ thoải mái cần thiết để cân bằng cho những góc cạnh của gương mặt, giúp nâng cao sự dịu dàng cho từng cô gái. Hãy tham khảo thêm những kiểu lông mày cho mặt vuông để làm đa dạng sự lựa chọn nhé!

Khuôn mặt trái tim (mặt nhọn)

Mặt trái tim sẽ có độ rộng lớn hơn so với những dáng mặt thông thường, đặc biệt là phần gò má và chiếc cằm nhọn ấn tượng. Đối với kiểu mặt này, cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp nhất chính là kiểu lông mày có độ cong vừa phải ở phần đỉnh mày. Tạo nên một tỉ lệ đồng bộ cho chiều rộng phần trán và độ nhọn của cằm.

Khuôn mặt trái tim (mặt nhọn) phù hợp với chân mày cong ở đỉnh

Khuôn mặt kim cương nhiều góc cạnh

Gương mặt kim cương có độ rộng lớn nhất ở phần gò má và hẹp lại dần về hướng của trán và cằm. Độ rộng lớn của gương mặt này có nhiều điểm lợi những đồng thời cũng có nhiều điểm hại rất lớn.

Gương mặt này sẽ thích hợp với những cách tạo dáng mày có độ cong nhẹ nhàng và một chút điểm nhấn ở phần đuôi mày. Nhờ đó giúp tổng thể khuôn mặt trở nên cân đối và mềm mại hơn.

Khuôn mặt kim cương nhiều góc cạnh phù hợp với chân mày cong nhẹ
Khuôn mặt kim cương nhiều góc cạnh phù hợp với chân mày cong nhẹ

Các bước đo vẽ lông mày chuẩn xác nhất

Sau khi đã nắm dáng mày phù hợp với từng khuôn mặt, dưới đây là hướng dẫn cách xác định dáng lông mày chuẩn chính xác nhất:

Dáng mày đạt tiêu chuẩn “tỉ lệ vàng” là như thế nào?

Chân mày của một người tương tự như khung xương của cả khuôn mặt, đảm nhiệm một vai trò quan trọng với tổng thể kết cấu mặt. Một đôi chân mày nếu muốn đảm bảo về tiêu chuẩn “tỉ lệ vàng”, thì cần phải có những yếu tố cần thiết như:

  • Khoảng cách chuẩn giữa 2 chân mày có chiều dài dao động trong khoảng 2cm cho đến 2.5cm. Khoảng cách này sẽ không quá gần cũng không quá xa, để không tạo nên vẻ mất cân đối.
  • Chiều dài của phần chân mày phải có tỉ lệ hợp lý. Từ đầu mày kéo dài đến đuôi mày sẽ có chiều dài dao động trong khoảng 4.5cm đến 5.5cm. Đồng thời, phần đầu đến đỉnh sẽ dao động khoảng 2.5cm tới 3.5cm, từ đỉnh cho đến đuôi sẽ là 2 cho đến 2.5cm.
  • Độ dày của chân mày sẽ có từng tỉ lệ khác nhau cho từng phần đầu, đỉnh và đuôi lông mày. Chiều dày của đầu lông mày sẽ là 0.8cm, kéo theo hình vòng cung nhỏ dần cho đến phần đuôi mày. Độ dày ở đỉnh mày là 0.4cm và sẽ có chênh lệch một khoảng 0.5cm.
Dáng mày đạt tiêu chuẩn “tỉ lệ vàng”

Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt

Trước khi thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt, ta nên đo đạc chân mày theo một tỷ lệ tiêu chuẩn. Các bước tiến hành kẻ khuôn lông mày vô cùng đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà:

  • Bước 1: Xác định 3 điểm quan trọng trên chân mày hay còn gọi là điểm đầu mày, đỉnh mày và đuôi chân mày. Có thể dùng thước to có tỉ lệ tiêu chuẩn để đo và xác định từng điểm.
  • Bước 2: Đo vuông góc từ phần cánh mũi thẳng đến chân mày sẽ tạo thành điểm đầu lông mày. Từ cánh mũi đến con ngươi theo một đường xéo, cắt chân mày ở một điểm là vị trí đỉnh của lông mày.
  • Bước 3: Đặt thước đo theo đường xéo từ cánh mũi đến đuôi mắt để xác định vị trí của đuôi mày. Khoảng cách giữa các điểm phải tuân thủ theo tỉ lệ Đầu – Đỉnh và Đỉnh – Đuôi , lần lượt là ⅔ và ⅓.
Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt là đo tỷ lệ chân mày trước tiên
Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt là đo tỷ lệ chân mày trước tiên

Bỏ túi những mẹo nhỏ để tạo dáng lông mày đẹp

Để tạo dáng lông mày, cần phải có bước cắt tỉa cho chân mày gọn gàng hơn. Nhưng trong quá trình này sẽ có thể tạo ra cảm giác ngứa, rát hoặc trầy xước trên chân mày. Vì thế để cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt thật hoàn mỹ thì cần phải có một số mẹo nhỏ giúp hạn chế tình trạng này như:

  • Chườm túi nước ấm để khiến da phía dưới lông mày mềm hơn trước khi nhỏ hoặc tỉa. Cách làm này giúp lỗ chân lông giãn nở làm giảm tối đa cảm giác đau.
  • Thực hiện cắt tỉa hoặc nhổ lông mày đúng theo chiều mọc của sợi lông mày, tránh đi tình trạng viêm nang lông hay mụn xuất hiện.
  • Nhổ từng sợi lông chứ không nên loại bỏ nhiều sợi lông cùng lúc, nếu không sẽ tạo nên cảm giác đau rát.
Hãy tỉa chân mày gọn gàng trước khi bắt đầu tạo dáng lông mày

Xem thêm: Dạy Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Học Cực Kỳ Đơn Giản

Để có được một cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp nhất, mỗi người phải dựa trên các tiêu chí cần thiết. Phải tìm hiểu rõ ràng từng hình dáng khuôn mặt và dáng mày phù hợp để có thể dễ dàng sở hữu một đôi mày thật sắc sảo, ấn tượng. Giúp diện mạo được thăng hạng một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Rate this post