Cắt mí bao lâu thì được trang điểm?” hay “Cắt mí mắt bao lâu có thể trang điểm?” là thắc mắc được nhiều bạn nữ quan tâm và muốn biết câu trả lời. Thực tế thì sau khi cắt mí mắt, bạn có thể thấy mắt mình được mở rộng và to đẹp hơn vì các bác sĩ thẩm mỹ đã tách lớp mỡ/ da thừa để bỏ đi.

>>> Các lựa chọn tốt nhất cho mí mắt sụp, chảy xệ

Đây là kỹ thuật thẩm mỹ khá đơn giản và chỉ để lại 1 vết thương hở nhỏ trên vùng da mí mắt. Do đặc tính nhạy cảm ở vùng da mí mắt nên sau khi phẫu thuật, các bạn sẽ được bác sĩ thẩm mỹ dặn dò không trang điểm vội trong thời gian chờ hồi phục. Không trang điểm sẽ giúp bạn tránh được nhiều tác động vật lý của những dụng cụ trang điểm như: Cọ vẽ, bông, ngón tay, phấn….hay các tác động của chất hóa học như: Kem nền, phấn, kem, nhũ mắt….Những tác động này cần kiêng để tránh bị ảnh hưởng đến vết thương có thể dẫn tới chảy máu, nhiễm trùng huyết.

>>> Cách chọn kem dưỡng mắt

Câu trả lời cho những thắc mắc như “Cắt mí bao lâu thì được trang điểm?” hay “Cắt mí mắt bao lâu có thể trang điểm?” là tùy thuộc vào thời gian và mức độ hồi phục của mỗi người. Thông thường, thời gian để phục hồi sau cắt mí là từ 1-4 tháng tùy theo từng cơ địa của mỗi người, đây là thời gian để cho vết thương được tái tạo, lành lặn và có độ thẩm mỹ cao đẹp không để lại sẹo. Các bạn nên chú ý kiêng hoàn toàn các hoạt động trang điểm để mí mắt có thể hồi phục nhanh hơn.

Khi vết thương đã khô và mí mắt của bạn đã hoàn toàn bình thường, đẹp trở lại thì bạn nên sử dụng các mỹ phẩm nhẹ nhàng để tôn lên khuôn mặt xinh đẹp, đáng yêu của mình.

Rate this post