Việc tỉa chân mày đúng cách sẽ giúp nam giới có được gương mặt thanh thoát hơn. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Khác với việc chăm sóc cho bộ râu, đôi chân mày thường bị các chàng trai bỏ qua. Trên thực tế, một đôi chân mày đậm, dày, nam tính luôn thu hút người khác. Nhưng khi không được tỉa gọn, nó sẽ trông nặng nề và khiến khuôn mặt của bạn nhạt nhòa. ELLE Man sẽ hướng dẫn bạn những bước để bạn có thể tự tỉa chân mày tại nhà.

1. Chải chân mày

Bước đầu tiên bạn nên thực hiện là chải lông mày, để chuẩn bị cho việc tỉa. Để thực hiện bước trên, hãy mua các cọ chổi chải mi.

Ngoài ra, hãy nhớ vệ sinh cọ. Nhỏ vài giọt dầu gội vào một bát nước ấm, khuấy cọ trong đó và rửa sạch với nước lạnh. Cuối cùng, thấm bớt nước và để cọ khô tự nhiên.

chân mày
Ảnh: Tiki

2. Tỉa chân mày bằng kéo

Đôi khi tất cả những gì lông mày cần chỉ là tỉa mà không cần phải sử dụng đến nhíp. Bạn nên bắt đầu với lông mày khô, sạch, không dùng kem dưỡng da, kem chống nắng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác. Thông thường, lông mày dày sẽ rất rậm, đặc biệt là ở vùng giữa, nơi bạn muốn tỉa nhiều nhất. Vì thế, hãy tập trung vào việc tỉa những sợi lông dài hơn. Bạn sẽ tỉa ít hơn ở phía trước và phần đuôi.

Và khi nói đến duy trì việc tỉa, bạn nên lưu ý mặc dù mỗi người đều khác nhau, nhưng thông thường cứ hai đến bốn tuần là thời điểm lý tưởng để bạn thực hiện lại.

lông mày
Ảnh: Tiki

3. Chọn phương pháp tỉa chân mày

Sử dụng nhíp hay wax là những cách chăm sóc, định hình lông mày phổ biến. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, hãy biết điểm dừng cần thiết. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng gương phóng đại nếu dùng nhíp và duy trì sự kiểm soát trong suốt quá trình. Nếu có một sợi lông mày mà bạn không chắc chắn, đừng nhổ nó. Hãy tựa người ra sau và nhìn vào gương vài phút một lần để có cái nhìn tổng quan nhất.

Phương pháp nhíp

Nhíp là một phương pháp ưu việt cho tất cả mọi người, áp dụng cả lông mày dày và mỏng. Bởi lẽ, phương pháp này không dùng nhiệt hay hóa chất, và dáng lông mày sẽ khá mềm mại. Ngoài ra, việc dùng nhíp và nhổ từng sợi một cũng sẽ chính xác hơn. Mặt khác, nhíp cho phép bạn làm gọn lông mày một cách dễ dàng trong khi vẫn duy trì được độ dày của nó.

Các bước tỉa lông mày bằng nhíp:

– Bắt đầu nhổ những sợi lông nằm ngoài xương lông mày. Sau đó, hãy tập trung tạo cho mình một dáng vòng cung khoảng 2/3 chiều dài lông mày để chúng không cảm thấy nặng nề, giúp nâng cao lông mày một cách đẹp mắt. Để có thể nhổ lông mày hoàn hảo, bạn nên sử dụng ánh sáng ban ngày và một cái nhíp tốt.

– Để tìm được điểm bắt đầu của lông mày, hãy kẹp cái nhíp lại với nhau ở mặt mỏng và tựa nó vào sống mũi của bạn. Đó là nơi bạn nên bắt đầu nhíp. Hãy tránh sử dụng mép lỗ mũi của bạn làm điểm bắt đầu. Thay vào đó, hãy đặt nó ngay sát xương mũi và đảm bảo mỗi lông mày có khoảng cách bằng nhau.

lông mày
Ảnh: Stryx

Phương pháp wax

Tuy nhiên, nếu thích wax, bạn nên dùng sáp cứng sẽ tối ưu hơn, đặc biệt đối với người mới bắt đầu. Bởi lẽ, nó sẽ dễ dàng kiểm soát chính xác hơn. Sau đây là các bước tỉa lông mày bằng wax:

– Vẽ dáng lông mày: Trước khi wax, hãy tô lông mày bằng bút chì theo kiểu dáng bạn muốn. Điều này sẽ giảm nguy cơ bạn wax quá nhiều lông mày.

– Làm sạch: Sử dụng dung dịch làm sạch trước khi tẩy lông để loại bỏ dầu hoặc bụi bẩn.

– Thoa sáp: Thoa sáp theo hướng ngược với chiều lông mọc. Nó có thể hiệu quả hơn nếu bôi sáp ngược hướng mọc ở những vùng có lông ngắn hơn.

– Giật: Nếu bạn đang sử dụng sáp cứng, hãy đợi cho đến khi nó khô trước khi ấn mạnh và kéo sáp ra theo hướng mọc. Đối với sáp mềm, hãy dùng vải ấn chặt vào vùng wax, sau đó kéo nó ra theo hướng ngược lại bằng chuyển động nhanh.

– Sử dụng nhíp: Dùng nhíp để kiểm tra lại xem còn sót những sợi dư hay không.

lông mày
Ảnh: Next Level Gents

__________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Byrdie

Rate this post