Ngoài việc thể hiện sự mạnh mẽ và quyết định rất nhiều đến tính thẩm mỹ bên ngoài diện mạo của nam nhân, lông mày còn thể hiện những mặt tính cách và phần nào vận mệnh trong quan niệm của người phương Đông.

Khi nhắc đến nhân tướng học khuôn mặt, lông mày là bộ phận không thể bỏ qua bởi qua nó, người ta có thể hiểu được tính cách và đoán biết những sự kiện nổi bật trong cuộc đời của một người. Nếu bạn đang tò mò không biết hình dạng lông mày của mình nói lên điều gì thì hãy cũng ELLE Man tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lông mày rồng

Đặc điểm của mày rồng: Lông mày đẹp, dáng bóng bẩy; Sợi lông mày dài và hơi thưa; Đầu chân mày nhỏ, đuôi lông mày hơi thô và cao hơn đầu.

may rong

Nam giới có lông mày rồng thường là người thông minh, sâu sắc và đường công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Trong lĩnh vực kinh doanh, nếu đầu tư, hợp tác làm ăn lớn chắc chắn sẽ gặt hái được thành công ngoài mong đợi. Đang ông sở hữu lông mày rồng có cuộc sống giàu có hơn người; gia đạo ấm no, hạnh phúc; cha mẹ sống thọ và các anh chị em trong nhà đều đầy đủ, sung túc.

Lông mày ngang

Đặc điểm của mày ngang: Khoảng cách chân mày ngang vừa phải, bề ngang khá to, dài bằng hoặc qua mắt và có đầu đuôi thẳng bằng nhau.

Nam có tướng mày ngang là người có lòng nhân nghĩa, thông minh, có khí chất riêng. Tuy nhiên, mẫu người này lại thiếu tinh tế trong việc đối nhân xử thế nên dễ mích lòng mọi người. Trong cuộc sống gia đình, họ thường bước vào hôn nhân sớm nhưng vợ chồng luôn hạnh phúc, hòa thuận và sống rất thọ với nhau.

Lông mày lưỡi kiếm

Đặc điểm của mày lưỡi kiếm: Đây là kiểu lông mày có hình dạng giống lưỡi kiếm hay thanh đao. Chân mày có bề ngang hơi nhỏ, chiều dài quá mắt, nhìn từ xa thì đây là loại lông mày thẳng với phần đỉnh nhọn hướng lên trên.

mày lưỡi kiếm - IMG

Đàn ông sở hữu dáng lông mày này rất cứng cỏi, mạnh mẽ và giữ chữ tín của bản thân. Họ là người sống có trách nhiệm và rất xem trọng danh dự. Bên cạnh đó, người này cũng có tấm lòng nhân ái, vị tha và thương người. Ngoài ra, đây cũng là tướng người học rộng tài cao, có kiến thức ở nhiều lĩnh vực, thích khám phá và có xu hướng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Nếu phát hiện và trau dồi khả năng của mình, không sớm thì muộn họ cũng sẽ trở thành người lãnh đạo tài ba.

Lông mày cọp

Đặc điểm của mày cọp: Lông mày này có dáng xếch lên trên, to và dài bằng hoặc hơn mắt; Sợi lông mày thô và rậm, đuôi dài hướng lên.

Nam giới có tướng lông mày cọp là người có chí khí, làm việc gì cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận rồi mới hành động. Những người đàn ông này tính cách vô cùng quyết đoán và mạnh mẽ nên có sự nghiệp ổn định, vững chắc. Tuy nhiên, khi làm việc gì họ cũng sẽ kiên quyết làm đến cùng nên thường bị xem là cố chấp, bảo thủ. Cuộc sống của nam giới có mày cọp không đại phú, tài lộc dồi dào nhưng cũng rất khá giả. Trong gia đình, những người này thường không thuận ý, hay xảy ra bất đồng quan điểm với anh em, con cái.

Lông mày sư tử

Đặc điểm của mày sư tử: Thông thường kiểu lông mày này sẽ có chiều dài bằng mắt, đậm và bề ngang lớn; Đuôi lông mày hơi cong xuống.

Lông mày sư tử - IMG

Đàn ông sở hữu mày sư tử bẩm sinh đã thông minh, lanh lợi. Đây là người tự lập sớm và xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Trong cuộc sống, những người đàn ông này thường kém may mắn, gặp nhiều thử thách và trải qua thất bại nhưng họ đều mạnh mẽ vượt qua được khó khăn. Tính cách của những người này kiên trì, nhẫn nại và luôn nỗ lực hết mình trong cuộc sống. Về đời sống hôn nhân, tướng người này thường kết hôn và sinh con muộn.

Lông mày đứt đoạn

Đặc điểm của mày đứt đoạn: Bất kể mọc nhiều hay ít, dài hay ngắn nhưng trong lông mày xuất hiện một quãng bị ngắt, lông ở một đoạn không mọc hoặc mọc gián đoạn, mờ nhạt bất thường.

Đây là dáng lông mày có ý nghĩa không tốt về tướng mạng, nam giới có chân mày này thường trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp và không suôn sẻ trong chuyện tiền bạc. Gia đạo cũng không được hòa thuận, xung khắc hoặc phải xa cách cha mẹ, anh chị em không giúp đỡ. Đời sống hôn nhân cũng không mấy khởi sắc.

Đoán biết tính cách, vận mệnh qua độ đậm – nhạt của chân mày

Chân mày đậm:

Đàn ông có mày đậm thường đối mặt với nhiều rủi ro trong cuộc sống. Chuyện tình cảm cũng không được như ý và mối quan hệ giữa anh chị em, bạn bè cũng không được tốt lắm.

Lông mày đậm - IMG

Chân mày nhạt:

Còn về những người đàn ông có mày quá nhạt lại sở hữu tính cách lạnh lùng, không quan tâm đến người khác. Họ thường dễ nhụt chí, không có ý chí phấn đấu trong cuộc sống, chỉ muốn sống cuộc sống ổn định, an nhàn nên đường công danh sự nghiệp mờ nhạt.

Đoán biết tính cách, vận mệnh qua độ ngắn – dài của chân mày

Chân mày ngắn:

Nam giới sở hữu chân mày ngắn thường có tính cách bốc đồng, hiếu thắng và cố chấp. Họ thích làm việc một mình, tư duy độc lập và không muốn nhờ đến sự giúp đỡ của người xung quanh bởi quan điểm phải luôn tự lực cánh sinh, một mình lèo lái mọi chuyện.

mày ngắn - IMG

Chân mày dài:

Đối với những người có mày quá dài thì ngược lại, họ là người giàu tình cảm, có số đào hoa. Tuy nhiên, tính cách yếu đuối, không có chính kiến và thiếu quyết đoán. Vận tài lộc của người này cũng không được tốt, thường chỉ sống cuộc sống bình thường.

Đoán biết tính cách, vận mệnh qua khoảng cách giữa hai đầu chân mày

Khoảng cách chân mày xa nhau:

Lông mày xa nhau - IMG

Nếu đàn ông có khoảng cách giữa hai đầu chân mày trong khoảng 1 – 1.5 đốt ngón tay trỏ thì đây là kiểu người tốt bụng, hào phóng và cởi mở. Họ thường là người không chấp nhặt và thường giúp đỡ những người xung quanh. Những người đàn ông này ấp ủ rất nhiều ước mơ và hoài bão, họ luôn tự tin chỉ cần mình cố gắng thì sẽ thành công. Nhưng nếu khoảng cách giữa hai đầu lông mày quá rộng, thì đây là dấu hiệu của một người đàn ông không có tính kiên nhẫn, chóng chán, hay dựa vào trực giác để hành động và không có suy tính cẩn thận.

Khoảng cách chân mày gần nhau:

Nam giới có lông mày gần nhau thường ưa thích khám phá mạo hiểm nhưng lại bảo thủ, nóng tính, dễ bị kích động dẫn đến những hành động ngoài ý muốn. Đàn ông có tướng chân mày này nên học cách kiềm chế cảm xúc và cẩn thận hơn trong mọi việc.

ELLE Man hy vọng qua những thông tin trong bài sẽ phần nào giúp bạn khắc phục những điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình để thành công hơn trong cuộc sống. Lưu ý thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, có thể đúng hoàn toàn với người này nhưng lại sai với người khác, vì vậy nếu đọc được những dòng viết không như ý thì cũng đừng lo lắng mà hãy cố gắng không ngừng rồi bạn sẽ nhận lại những điều xứng đáng.

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Ảnh minh họa: IMG Models

Tổng hợp: Oanh Nguyễn

Rate this post