Chưa bao giờ các công nghệ làm đẹp lại nở rộ như hiện nay. Và ở trong cái thời đại mà có quá nhiều công cụ hỗ trợ thẩm mỹ lông mày như bây giờ thì không đẹp chắc chắn là lỗi của bạn. Tất nhiên, đẹp xấu là do tùy từng mắt nhìn nhưng nhìn chung, nếu không thể nghiêng nước nghiêng thành thì phụ nữ chúng ta ai cũng nên chăm chút cho mình một gương mặt với đường nét thanh tú, ưa nhìn nhất có thể. Chỉ cần thay đổi bộ lông mày đẹp, khuôn mặt của bạn đã có thể chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

Hiện nay có tới 6 hình thức thẩm mỹ lông mày để các chị em thỏa sức lựa chọn. Mỗi hình thức lại có những ưu nhược điểm nhất định. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp thẩm mỹ chân mày nào thì cùng EM tìm hiểu ngay dưới đây. Sau bài viết, chắc chắn bạn sẽ đưa ra được sự chọn lựa sáng suốt cho đôi lông mày của mình.

6 phương pháp thẩm mỹ lông mày tự nhiên nhất hiện nay

1. Xăm lông mày

Đúng như tên gọi, xăm lông mày là một hình thức tatto trực tiếp lên trên da. Khoảng 30 năm trước, khi chưa có sự xuất hiện của công nghệ thẩm mỹ, người ta sử dụng một cây kim nhỏ, chấm với mực (mực xanh) để xuyên sâu qua da, tới tầng trung bì da lông mày và tô đậm theo khuôn sẵn. Chân mày khi đó nhìn như tô, đậm màu, trông rất thô cứng. Do kỹ thuật xăm lông mày đưa mực sâu vào bên trong da nên theo thời gian chỉ mờ đi, không thể mất đi hoàn toàn.

thẩm mỹ lông mày 2

Ưu điểm

 • Màu sắc đậm nét, tạo dáng khung mày theo khuôn đã định.
 • Thời gian giữ màu lâu, trên 10 năm.
 • Chi phí xăm thấp, chỉ dưới 1 triệu đồng.

Nhược điểm

 • Lông mày kém tự nhiên do quá đậm màu, khiến gương mặt trở nên dữ dằn, đứng tuổi.
 • Kim xâm lấn vào sâu trong da gây sưng, đỏ, khó chịu.
 • Mực xăm theo thời gian chuyển từ đỏ sang xanh, không thể xóa đi hoàn toàn.

2. Phun lông mày

thẩm mỹ lông mày 3Đây là phương pháp thẩm mỹ lông mày phổ biến nhất hiện nay. Thay vì sử dụng phương pháp xăm lông mày cũ, các kỹ thuật viên/chuyên viên dùng tới một loại máy chuyên dụng. Máy có gắn đầu kim nhỏ, chấm mực hoặc mực tự động tuôn để khẩy sợi, khẩy hạt màu theo khuôn đã kẻ sẵn. Đầu mũi kim chỉ lướt nhẹ, đưa mực đi vào trong da và dừng lại ở tầng thượng bì (tức độ sâu chỉ 0.2 đến 0.3mm) nên hạn chế chảy máu.

Kỹ thuật phun lông mày nhìn chung khá nhẹ nhàng, vẫn rõ nét nhưng không đậm và dữ dằn như xăm lông mày. Phương pháp thẩm mỹ này cũng hạn chế được cảm giác đau. Sau 1 tháng đi dặm lại, bạn đã yên tâm sở hữu được một đôi lông mày đẹp đẽ dùng trong 2 đến 4 năm mà không cần phải lo lắng mỗi sáng vội vàng dậy sớm để tô tô vẽ vẽ.

thẩm mỹ lông mày 4

Ưu điểm

 • Chân mày mướt, mềm mịn và thanh thoát, trẻ trung.
 • Mực đều và đậm, tạo lông mày sắc nét.
 • Không xâm lấn quá sâu, không đau, không sưng.
 • Khi mực mờ có thể phun dáng mày mới dễ dàng.
 • Phù hợp với những bạn đã từng phun xăm lông mày hỏng.

Nhược điểm

 • Trông vẫn chưa hoàn toàn tự nhiên.
 • Cần kỹ thuật phun xăm giỏi vì nếu phun thưa sợi, thưa hạt sẽ khiến lông mày trở nên thô cứng.

Trên thị trường hiện nay, hình thức phun mày chiếm đa số. Hầu như bạn đến bất kỳ địa chỉ phun xăm nào cũng có dịch vụ phun chân mày thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến cơ sở phun xăm uy tín để được làm chân mày với chất lượng mực tốt và an toàn nhất. Một số kỹ thuật phun lông mày phổ biến như: phun mày tán bột (hiệu ứng lông mày tự nhiên như chì kẻ), phun mày ombre (hiệu ứng phủ bóng mờ, nhạt ở đầu và đậm nét về phía đuôi), phun mày 3D (có một số nét vẽ đan xen với nhau tạo hiệu ứng tự nhiên),…

3. Thêu lông mày

thẩm mỹ lông mày 5

Nhiều người nhầm lẫn thêu với điêu khắc lông mày. Nếu chỉ nhìn vào tác phẩm sau cùng của hai biện pháp này thì người không có chuyên môn sẽ khó nhận ra sự khác biệt. Bạn có thể nhận biết sự khác nhau giữa thêu và điêu khắc ở một chi tiết nhỏ là dụng cụ. Với thêu lông mày, người nghệ nhân dùng máy thì điêu khắc lông mày chỉ sử dụng dao điêu khắc.

Nếu người xăm và phun lông mày chỉ dừng lại ở tên gọi “thợ/chuyên viên/kỹ thuật viên” thì đối với thêu và điêu khắc, người thực hiện được coi là “nghệ nhân”. Khác với phun xăm, nghệ nhân thêu và điêu khắc lông mày phải là một người có con mắt thẩm mỹ nhất định. Và nếu muốn làm một trong hai dịch vụ trên thì thay vì đến spa, thẩm mỹ viện, bạn nên tìm đến các thương hiệu gắn liền với tên tuổi của một người nghệ nhân điêu khắc chân mày.

thẩm mỹ lông mày 6

Trở lại với hình thức thêu lông mày, thì đây là một biện pháp thẩm mỹ dùng máy thêu chuyên dụng có phần đầu gắn kim siêu vi để phẩy sợi vào những vị trí da không có lông mày. Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì thêu lông mày gây khá nhiều đau đớn cho khách hàng bởi lực kim di chuyển liên tục trên đường lông mày được mô phỏng sẵn. Kim đi đến đâu, bạn sẽ cảm giác đau ê đến đó. Mặc dù có sự can thiệp của bôi tê trước đó nhưng cảm giác đau do xâm lấn gây cản trở quá trình thêu khiến cho đường chân mày khá thô, ngắn, thiếu tự nhiên.

Ưu điểm

 • Phẩy sợi lông mày nên nhìn tự nhiên hơn biện pháp phun xăm.
 • Phù hợp với người đã có dáng lông mày sẵn, chỉ thiếu ở một vài vị trí nhất định.
 • Mũi kim thêu nhỏ, sắc bén chỉ đưa mực ở tầng thượng bì nên có thể xóa dễ dàng.

Nhược điểm

 • Sợi lông mày ngắn, thường cứng hơn so với lông mày thật.
 • Kim thêu đi theo một hướng nhất định, tạo thành các sọc dài nên nhìn kém tự nhiên.
 • Cảm giác đau ê khiến nhiều người khó chịu, ảnh hưởng tới quá trình thêu.
 • Chi phí tương đối cao.

Ở Việt Nam mình không thịnh thêu chân mày một phần lý do các nghệ nhân cho rằng thêu chỉ là kỹ thuật nhỏ, làm tiền đề cho sự phát triển cho kỹ thuật điêu khắc lông mày hiện đại.

4. Điêu khắc lông mày

thẩm mỹ lông mày 7

Cho đến thời điểm này thì điêu khắc lông mày được xếp hạng đỉnh cao nhất trong các hình thức thẩm mỹ chân mày. Đây là phương pháp tạo sợi lông mày thẩm mỹ cùng với kỹ thuật vẽ để mang tới cho bạn một đôi lông mày thật tới 75%. Thậm chí, nếu được thực hiện bởi những nghệ nhân điêu khắc lông mày chuyên nghiệp, độ chân thật của đôi lông mày còn có thể tới 90%.

Công nghệ điêu khắc chân mày bắt nguồn từ châu Âu. Đây cũng là nơi mà sản sinh ra hai kỹ thuật điêu khắc mày áp dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay là Microblading và Hairstroke. Nghệ nhân điêu khắc chân mày phải là người được đào tạo chuyên sâu, hơn nữa phải có con mắt thẩm mỹ cao. Mỗi bộ lông mày được coi như một tác phẩm nghệ thuật nhỏ mà nghệ nhân làm hoàn toàn tay. Họ sử dụng loại dao điêu khắc chuyên dụng có lưỡi cực sắc bén, siêu nhỏ để đưa mực xăm vào trong da ở tầng thượng bì và khắc theo từng sợi, rất tỉ mỉ.

thẩm mỹ lông mày 8

Từng sợi lông mày được điêu khắc như thật với phần đầu to và hơi nhạt, đậm và nhỏ dần về phía đuôi. Kỹ thuật điêu khắc lông mày tạo dáng lông mày tự nhiên, với các sợi lông được đan xen với nhau. Tuy đẹp nhưng hình thức thẩm mỹ lông mày này cũng bộc lộ những khuyết điểm nhất định.

Ưu điểm

 • Mang tới bộ lông mày như thật.
 • Tạo các sợi lông mày tự nhiên mà không có khung bao quanh.
 • Trang thiết bị đơn giản, chỉ một cán dao và dao khắc.
 • Hạn chế đau đớn, nhiễm trùng, chảy máu do kỹ thuật điêu khắc phẩy lông nhanh, mảnh.

Nhược điểm

 • Chỉ áp dụng với người có nền lông mày tự nhiên, chưa từng phun xăm.
 • Tuổi thọ tương đối ngắn, sau từ 1 năm rưỡi tới 2 năm là bị mờ.
 • Chi phí cao, gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với biện pháp phun xăm.
 • Cần phải tìm đến địa chỉ có nghệ nhân điêu khắc lông mày chuyên nghiệp để có dáng mày đẹp.

thẩm mỹ lông mày 9

Có một lưu ý nhỏ mà EM thấy rất quan trọng để nói với các cô gái. Nếu bạn sở hữu tuýp da dầu thì phun lông mày là tốt nhất. Kỹ thuật phun phủ màu trên toàn bộ lông mày nên giữ được trong thời gian dài. Hình thức điêu khắc chân mày tuy đẹp tự nhiên nhưng lại chỉ phù hợp với những người da khô, da hỗn hợp (không bị đổ dầu vùng chữ T). Lý do là bởi khi da mặt đổ nhiều dầu sẽ làm các lỗ chân lông nở to, khiến cho nét điêu khắc dễ phai, nhạt đi. Hơn nữa, điêu khắc lông mày chỉ có thể thực hiện trên nền lông mày sạch, chưa từng phun xăm nên độ phổ biến không thể cao như phun lông mày.

5. Nối lông mày

Tương tự như nối mi, nối lông mày là kỹ thuật sử dụng keo chuyên dụng để gắn những sợi lông nhân tạo để giúp đôi lông mày của bạn trông dày dặn và rõ nét hơn. Đây là phương pháp không gây đau đớn, thực hiện nhanh chóng. Trước khi nối lông mày, những sợi lông nhân tạo sẽ được nhuộm màu theo ý muốn của bạn. Với từng vị trí trên khuôn mày mà kích thước của từng sợi sẽ dài ngắn khác nhau sao cho hài hòa và tự nhiên nhất. Với hình thức này, lông mày của bạn chân thật tới 99%.

thẩm mỹ lông mày 10

Ưu điểm

 • Lông mày tự nhiên, thanh thoát, dày dặn.
 • Không mất nhiều thời gian, không gây đau đớn.
 • Không xâm lấn nên không lo mắc các bệnh viêm nhiễm.

Nhược điểm

 • Chi phí tương đối cao cho một lần nối lông mày.
 • Hạn chế để lông mày tiếp xúc với nước, xà phòng nên khá bất tiện.
 • Hàng tháng phải đi dặm lại một lần trước khi các sợi lông mày giả bong ra.

Hiện nay ở Việt Nam không có nhiều đơn vị thẩm mỹ thực hiện nối lông mày nên tìm kiếm tương đối khó. Hình thức này chỉ phù hợp với những bạn yêu thích sự tự nhiên và cần tân trang nhan sắc cho một dịp quan trọng trong thời gian gần.

6. Cấy lông mày

thẩm mỹ lông mày 11

Đối với những chị em sở hữu bộ lông mày thưa, mỏng thì cấy lông mày là một hình thức đáng lưu tâm. Không như nối, cấy lông mày mang tới hiệu quả lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu được làm tại các địa chỉ uy tín. Các chuyên gia dùng tóc mai của bạn để cấy theo chiều sinh trưởng tự nhiên của từng sợi lông mày. Bởi vậy mà biện pháp này không chỉ dừng lại ở can thiệp xâm lấn thông thường như phun xăm hay điêu khắc mà sẽ cần thực hiện một tiểu phẫu nhỏ. Họ sẽ lấy một phần da đầu có chứa các nang tóc, sau đó tách rời các nang tóc ra từng nang riêng biệt, cấy lần lượt, đều vào vị trí lông mày thiếu.

Bạn phải trải qua một cuộc tiểu phẫu nhỏ, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng chắc chắn là đau đớn. Bên cạnh đó, cấy lông mày khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật bóc tách nang tóc nên yêu cầu trình độ tay nghề của chuyên gia thực hiện phải rất cao. Và thường chỉ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mới làm được.

thẩm mỹ lông mày 12

Ưu điểm

 • Nang tóc nếu sống được sẽ tồn tại vĩnh viễn, không bị rụng mà mọc như lông mày thật.
 • Sợi lông mày vô cùng tự nhiên, cắt tỉa tùy ý phù hợp với sở thích.

Nhược điểm

 • Chi phí cao nhất trong số các hình thức thẩm mỹ lông mày.
 • Mất 3 tháng thì mới thấy được hiệu quả.
 • Gây đau đớn, cần thời gian bình phục lâu dài.
 • Cần phải chuyên gia có tay nghề về phẫu thuật thực hiện.

Hiện nay, hình thức thẩm mỹ chân mày bằng cách cấy chỉ áp dụng tại các các cơ sở y khoa. Các cơ sở phun xăm hay spa không được cấp phép để thực hiện cấy lông mày. Nếu có nhu cầu sử dụng biện pháp thì bạn hãy đến trực tiếp các địa chỉ y khoa như bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ (chuyên làm dịch vụ thẩm mỹ nội khoa) để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

thẩm mỹ lông mày 14

Với những gì mà EM chia sẻ trên đây, các cô gái đã hiểu hơn về các hình thức thẩm mỹ lông mày chưa nào? Sống trong thời đại tân tiến như hiện nay thì không thiếu cách để phụ nữ đẹp lên, chỉ quan trọng là chúng mình có muốn và tìm được cách hay không mà thôi. Còn một điều đặc biệt quan trọng nữa mà EM suýt quên, các bạn hãy tham khảo các tài liệu để chọn màu và dáng lông mày phù hợp với gương mặt của mình trước tại nhà. Tìm đến các địa chỉ uy tín, nơi mà có kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kẻ dáng lông mày cân đối, hài hòa với gương mặt. Trong phong thủy, dáng lông mày có liên quan rất nhiều tới vận tốt vận xấu nên đừng bỏ qua.

Hy vọng những chia sẻ làm đẹp của EM hữu ích cho các bạn. Có những thông tin gì hay ho, trải nghiệm đáng nhớ nào về phun xăm thẩm mỹ thì đừng ngần ngại mà chia sẻ với EM và các cô gái khác cùng biết bạn nhé!

Rate this post