Mụn mọc quanh miệng được hình thành từ rất nhiều nguyên nhân đến từ cả yếu tố bên trong lẫn yếu tố bên ngoài. Việc biết được nguyên nhân mụn xuất hiện nhiều ở quanh miệng chính xác sẽ giúp quá trình điều trị mụn trở nên dễ dàng hơn.

1.1 Vệ sinh da không sạch sẽ

Da không sạch luôn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổi mụn trứng cá. Do quá trình ăn uống và dưới tác động của môi trường hay việc bạn vệ sinh da không sạch sẽ đã vô tình khiến lỗ chân lông bị bít tắc, bã nhờn tích tụ trên da, từ đó gây nên mụn mọc quanh miệng hay thậm chí cả mặt.

1.2 Do cơ thể bị rối loạn nội tiết tố

Mụn mọc do rối loạn nội tiết tố gây nên thường rất khó điều trị và mụn dễ tái phát. Tình trạng rối loạn nội tiết tố thường xuất hiện ở lứa tuổi dậy thì, phụ nữ mang thai, cơ thể bạn quá căng thẳng hoặc thường xuyên bị stress. Lúc này tuyến bã nhờn dưới da sẽ bị rối loạn, khiến cho vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ lại nhiều, từ đó trên da sẽ hình thành những nốt mụn.

1.3 Lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại mỹ phẩm với những công dụng và thành phần khác nhau. Điều này đã vô tình khiến cho nhiều chị em trở lên hoang mang và dẫn tới việc chọn mỹ phẩm không thực sự phù hợp với làn da của mình.

Bên cạnh đó, nhiều người vô tình sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới làn da và kết quả mụn trứng cá xuất hiện.

1.4 Chế độ ăn uống không khoa học và thường thức khuya

Thức khuya và chế độ ăn nhiều dầu mỡ gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da, nếu tình trạng này kéo dài, tiếp diễn thường xuyên sẽ khiến cho da bạn trở nên sạm và xuất hiện nhiều mụn quanh miệng hơn.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn quá nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ sẽ khiến gan quá tải trong việc thải độc. Khi cơ thể không loại bỏ chất độc kịp thời sẽ gây nên tình trạng mụn.

Rate this post