Bình Dương: Làm rõ dấu hiệu sai phạm trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics
Sai công thức sản xuất, công ty mỹ phẩm bị phạt 60 triệu đồng
Hàng loạt mỹ phẩm của Công ty Thủy Thiên Mộc bị đình chỉ và thu hồi
Chủ thương hiệu mỹ phẩm Labella C: Tạo niềm tin từ trải nghiệm bản thân
Hy hữu vụ một doanh nghiệp “kiện” doanh nghiệp mỹ phẩm

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm My Miu hiện đại hay trò “nổ” để bịp người tiêu dùng?

Tin nên đọc

Bình Dương: Làm rõ dấu hiệu sai phạm trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics

Hàng loạt mỹ phẩm của Công ty Thủy Thiên Mộc bị đình chỉ và thu hồi

Sai công thức sản xuất, công ty mỹ phẩm bị phạt 60 triệu đồng

Bình Dương: Làm rõ dấu hiệu sai phạm trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics

Quảng cáo sở hữu nhà máy sản xuất với dây chuyền hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn để sản xuất ra dòng mỹ phẩm cao cấp, được thị trường khó tính Hàn Quốc chấp nhận. Thế nhưng, khi vào cuộc xác minh, phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận, những lời quảng cáo của Công ty mỹ phẩm My Miu có nhiều nội dung thiếu thực tế.

Dù mới xuất hiện trên thị trường, nhưng mỹ phẩm My Miu hiện nay được giới trẻ biết đến vì hoạt động quảng bá rầm rộ. Mỹ phẩm với thương hiệu này đang đánh vào “tim đen” của giới trẻ đó là chỉ cần bỏ chi phí nhỏ, nhưng sẽ được làm đẹp nhanh chóng đến bất ngờ. Vậy, dòng mỹ phẩm này được sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh mỹ phẩm để an toàn cho người dùng?

Theo tìm hiểu, các sản phẩm mang tên My Miu là của Công ty TNHH SX- TM- DV mỹ phẩm My Miu (Công ty mỹ phẩm My Miu). Theo xác minh của phóng viên tại Sở Kế hoạch – Đầu tư TP HCM thì công ty này có địa chỉ tại 72/11, Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM. Mã số thuế công ty này là: 0312743610 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM cấp ngày 18/04/2014, người đại diện là bà Nguyễn Kiều My với chức danh giám đốc.

Theo địa chỉ ghi trong phiếu đăng ký doanh nghiệp, trụ sở Trụ sở Công ty Mỹ phẩm My Miu là xưởng cơ khí. Theo địa chỉ ghi trong phiếu đăng ký doanh nghiệp, trụ sở Trụ sở Công ty Mỹ phẩm My Miu là xưởng cơ khí.

Những thông tin này được đăng tải trên trang website: http://www.myphammymiu.vn/, và có ghi người chịu trách nhiệm là Nguyễn Kiều My. Trên trang website này thể hiện nhiều nội dung quảng cáo về công ty cũng như thương hiệu mỹ phẩm My Miu.

Cụ thể, ở mục “Giới thiệu” của trang này, đăng tải khá nhiều hình ảnh về việc giám đốc công ty chụp ảnh cùng các nhân vật từng là quan chức chính phủ. Bên cạnh đó là các bằng, danh hiệu, kỷ niệm chương… nói về giám đốc công ty, hoặc về sản phẩm, được trưng ra với những lời mô tả như một thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu, của một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mỹ phẩm.

Còn lại các mục dành cho việc giới thiệu sản phẩm, cũng được quảng cáo hết lời và đều khẳng định rất hiệu quả. An toàn, hiệu quả nhanh chóng, đảm bảo tiêu chuẩn về sản xuất mỹ phẩm… là những gì website này đang nói về các dòng sản phẩm mang tên My Miu. Đặc biệt, trang website http://www.myphammymiu.vn/ còn quảng cáo, Nguyễn Kiều My đang “sở hữu công nghệ dây chuyền sản xuất mỹ phẩm từ Thái Lan, với hệ thống khắp các tỉnh thành ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á”.

Một mẫu quảng cáo nghi tự phong: “Nhà máy sản xuất mỹ phẩm My Miu- GMP”. Một mẫu quảng cáo nghi tự phong: “Nhà máy sản xuất mỹ phẩm My Miu- GMP”.

Vậy Công ty mỹ phẩm My Miu thực sự có hệ thống dây chuyền hiện đại, thậm chí hệ thống này đáp ứng tiêu chuẩn mang tầm khu vực như lời quảng cáo?

Tại địa chỉ số 72/11, đường Tây Lân, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP HCM, khi phóng viên xác minh thì đây thực chất là một xưởng cơ khí. Theo quan sát, đây là căn nhà ba tầng mới được xây cất. Ở phía trước căn nhà có để bảng đề “Phân phối Mỹ phẩm My Miu”.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Ngọc Toàn – Phó chủ tịch phường Bình Trị Đông A, cho biết: địa chỉ 72/11 đường Tây Lân, Phường Bình Trị Đông A là địa chỉ của Công ty SX TM DV Mỹ phẩm My Miu.

Còn ông Đỗ Ngọc Thoa (Tổ trưởng dân phố) nói: “Nếu có (nhà máy) thì họ phải đăng ký thông tin tại địa phương, để mình nắm và quản lý về hành chính chứ”.

Theo người nhà bà Nguyễn Kiều My xác nhận, do nhà mới được sửa sang lại nên chưa kịp treo biển hiệu, dự kiến sẽ chọn ngày tốt (ngày 15/12 ÂL) mới treo biển. Ông cũng xác nhận, đây không phải là xưởng sản xuất mà là địa chỉ phân phối.

Mặt khác, những người dân địa phương đều khẳng định, tại số địa chỉ này từ trước tới nay chưa từng có một nhà máy hay cơ sở sản xuất mỹ phẩm nào.

Một đoạn quảng cáo “dây chuyền cấp khu vực” của Mỹ phẩm My Miu.Một đoạn quảng cáo “dây chuyền cấp khu vực” của Mỹ phẩm My Miu.

Câu hỏi đặt ra là Công ty Mỹ phẩm My Miu có nhà xưởng, có dây chuyền hiện đại liệu có đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt theo quy định Nghị định 93 (ban hành ngày 1/7/2016) trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm? Nhà máy có đạt tiêu chuẩn CGMP- ASEAN hay không?

Trên thực tế, phóng viên đã cố gắng tìm ra “nhà máy mang tầm khu vực” của công ty này, nhưng vẫn không thể thấy. Như vậy, căn cứ vào đâu Công ty My Miu cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm và sự an toàn như lời quản cáo? Phải chăng Mỹ phẩm mang tên My Miu chỉ là kem trộn, được “gia công” bằng những mỹ từ, hình ảnh long lanh hào nhoáng tràn lan trên mạng, để đánh lừa thị hiếu người tiêu dùng?

Để rõ thông tin, phóng viên Pháp luật Plus cũng nhiều lần liên hệ và gửi những nội dung làm việc đến đại diện Công ty mỹ phẩm My Miu, thế nhưng đến nay Pháp luật Plus vẫn chưa có câu trả lời về những nội dung trên từ phía công ty mỹ phẩm này.

Kỳ 1 - Làm rõ nghi vấn mỹ phẩm My Miu quảng cáo không đúng sự thật

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Rate this post