Xăm môi là một hình thức làm đẹp được thực hiện bằng cách đưa mực, thuốc nhuộm vào lớp hạ bì của môi để được màu môi như mong muốn. Việc chăm sóc sau khi xăm môi đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng hợp lý trong ít nhất một tháng để đẩy nhanh quá trình lành vết thương. Vậy ăn gì để lên màu môi đẹp? Dưới đây là một vài gợi ý về chế độ dinh dưỡng sau khi xăm môi.

1.1. Sữa

Sữa chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như protein, carbohydrate, các loại Vitamin và khoáng chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể một ngày dài. Sữa tươi giúp đôi môi được giữ ẩm, mềm mại và lên màu đẹp hơn. Mặt khác, sữa tươi giàu Vitamin D có tác dụng giảm viêm, tăng cường miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ quá trình hồi phục của môi. Vì vậy, có thể nói rằng sữa là lựa chọn nên được cân nhắc đầu tiên nếu có thắc mắc “ăn gì để môi xăm lên màu”.

Một điều cần lưu ý là khi uống sữa nên sử dụng ống hút, tránh để môi chạm trực tiếp với sữa.

1.2. Trái cây

Các loại trái cây có màu vàng và đỏ là những thực phẩm nên được bổ sung sau khi xăm môi. Đây là những loại trái cây chứa nhiều Vitamin giúp môi lên màu nhanh, giảm sưng và kháng viêm.

  • Cà chua: Cà chua chứa hàm lượng Vitamin vô cùng dồi dào, rất tốt cho da và môi. Vì vậy mà nên ăn cà chua sau khi xăm môi để môi lên màu đẹp hơn.
  • Cam: Cam là trái cây giàu Vitamin C, đồng thời còn chứa hoạt chất polyphenol giúp tăng cường sức đề kháng và giúp môi lên màu đẹp hơn.
  • Dứa: Dứa cũng là một loại trái cây giàu Vitamin C. Ăn dứa sau xăm môi vừa bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa giúp môi luôn tươi sắc.
  • Cà rốt: Cà rốt chứa nhiều nước, carbohydrate, các loại Vitamin (A, K, B6,…) và khoáng chất. Ăn cà rốt sau xăm môi giúp môi lên màu nhanh, đẹp và chuẩn hơn.

1.3. Nước

Sau khi xăm môi, cần bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể. Uống nhiều nước mỗi ngày giúp cung cấp độ ẩm cho môi, tránh tình trạng môi bị khô, nứt nẻ.

1.4. Các thực phẩm khác

Sau khi xăm môi, cũng có thể cân nhắc bổ sung các thực phẩm có tác dụng chống viêm như các loại hạt, bơ, cá hồi, cá ngừ, cá mòi, dầu ô liu, đậu phộng, hạt lanh, hạt chia và hạt mè, trà hoa cúc,…

Rate this post