2.2 Có thể tăng cường sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất lá dâu tằm có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm nồng độ cholesterol và huyết áp, giảm viêm và ngăn ngừa xơ vữa động mạch – sự tích tụ mảng bám trong động mạch có thể dẫn đến bệnh tim. Một nghiên cứu đã cho 23 người bị cholesterol cao 280 mg bổ sung lá dâu tằm 3 lần trên mỗi ngày. Sau 12 tuần, nồng độ cholesterol LDL (xấu) của họ giảm 5,6% trong khi cholesterol HDL (tốt) của họ tăng 19,7%.

Một nghiên cứu khác kéo dài 12 tuần ghi nhận rằng 10 người có chất béo trung tính cao uống bổ sung lá dâu tằm có chứa 36 mg DNJ hàng ngày đã giảm mức đánh dấu này xuống trung bình 50 mg/dL.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng loại lá này có thể ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và giảm tổn thương tế bào và mức huyết áp cao, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

2.3. Có tác dụng giảm viêm

Lá dâu tằm chứa nhiều hợp chất chống viêm, bao gồm chất chống oxy hóa flavonoid. Một số nghiên cứu cho thấy rằng lá dâu tằm có thể chống lại chứng viêm và stress oxy hóa, cả hai đều có liên quan đến bệnh nhiều bệnh mạn tính. Các nghiên cứu trên chuột trong chế độ ăn nhiều chất béo chứng minh rằng chất bổ sung từ lá này làm giảm các dấu hiệu viêm như protein phản ứng C, cũng như các dấu hiệu căng thẳng oxy hóa như superoxide dismutase.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm trên các tế bào bạch cầu của con người cũng cho thấy rằng chiết xuất từ ​​lá dâu tằm và trà của nó không chỉ làm giảm các protein gây viêm mà còn giảm đáng kể tổn thương DNA do stress oxy hóa gây ra. Mặc dù những kết quả này rất đáng để chờ đợi tuy nhiên phần lớn trong số chúng mới chỉ được tiến hành trên động vật, do đó cần thêm các nghiên cứu trên người để có thể chứng minh tác động của lá dâu tằm đến sức khỏe.

2.4. Giảm các triệu chứng của bệnh cảm lạnh

Trà dâu tằm được sử dụng để điều trị gan và các chứng bệnh. Thuốc điều trị nhức đầu, ho, đau mắt, sốt và đau họng. Sự phát triển của các chủng vi khuẩn bị cấm giúp ngăn ngừa bệnh viêm họng hạt. Các triệu chứng cảm lạnh có thể được phục hồi bằng cách uống trà dâu tằm. Nó giúp loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn.

2.5. Chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Lá dâu tằm chứa nhiều magie. Magie cần thiết cho hoạt động của dây thần kinh, cơ bắp và duy trì tim bình thường. Nó làm tăng chuyển hóa năng lượng, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, quản lý lượng đường trong máu và duy trì huyết áp bình thường.

Ngoài ra, lá dâu tằm cũng giàu vitamin B2. Sự hiện diện của vitamin B2 giúp sản xuất các tế bào hồng cầu, quản lý sự sinh sản và tăng trưởng, sản xuất năng lượng, quản lý hoạt động của tuyến giáp, loại bỏ mụn trứng cá, bảo vệ hệ thần kinh, mắt khỏe, hấp thụ khoáng chất, bảo vệ đường tiêu hóa và hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh.

Nước ép dâu tằm có chứa chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Nó cũng sở hữu được các đặc tính chữa bệnh. Nó tăng cường lưu thông máu và giảm huyết áp, dẫn đến giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và đột quỵ. Các dấu hiệu của bệnh thiếu máu cũng có thể được loại bỏ nhờ nước dâu tằm.

Rate this post