Thẩm mỹ viện Hoài Anh xác nhận có khách hàng tử vong sau khi xăm chân mày.

Theo đó, chiều ngày 29/10 đại diện Thẩm mỹ viện Hoài Anh xác nhận với phóng viên báo điện tử Dân Sinh, bà P.T.L (65 tuổi, quê Tiền Giang) đã tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định sau khi đến Thẩm mỹ viện Hoài Anh (14 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) để xăm chân mày.

Một nữ bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực tại bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (đường Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh)

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xác nhận với phóng viên báo điện tử Dân Sinh có trường hợp bệnh nhân tử vong sau khi xăm chân mày tại thẩm mỹ viện Hoài Anh. Hiện tại, thanh tra Sở Y tế đang xác minh và điều tra nguyên nhân tử vong, tuy nhiên còn phải đợi kết quả điều tra thì mới có hướng xử lý với thẩm mỹ viện Hoài Anh.

“Về nguyên nhân tử vong, bệnh nhân tử vong là do đột quỵ, xuất huyết não dưới nhện. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh và nặng khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu và ngừng tuần hoàn – ngừng hô hấp. Hiện tại Sở cũng đang đợi tham mưu của các phòng chuyên môn, chưa thể kết luận do thẩm mỹ viện hay cũng có thể do một hình cảnh nền bệnh nào đó”, Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm.

Một việt kiều nữ tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ kangnam (quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Trao đổi nhanh qua điện thoại vào chiều ngày 29/10, lãnh đạo Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết vẫn chưa nhận được báo cáo từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh về sự việc có bệnh nhân tử vong sau khi xăm chân mày tại Thẩm mỹ viện Hoài Anh (14 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Như báo điện tử Dân Sinh đã đưa tin, khoảng 17h ngày 27/10, Bệnh viện Nhân dân Gia Định có tiếp nhận cấp cứu một trường hợp bệnh nhân nữ (sinh năm 1954) do Cấp cứu Ngoại viện 115 chuyển đến trong tình trạng hôn mê, ngừng tuần hoàn – ngừng hô hấp.

Ngay sau khi nhập cấp cứu, bệnh nhân nhanh chóng được chỉ định thực hiện các kĩ thuật cận lâm sàng như chụp MS CT sọ não, mạch vành và sau đó bệnh viện đã tổ chức hội chẩn các chuyên khoa với chẩn đoán ban đầu là xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não).

Phía người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó bệnh nhân được xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, sau khi thực hiện xong thủ thuật xăm chân mày, bà L. bất ngờ ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp và hôn mê sâu. Lập tức thẩm mỹ viện này đã gọi điện cho cấp cứu ngoại viện 115 đến sơ cứu và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định để cấp cứu.

Đến sáng ngày 28/10, bệnh nhân vẫn còn hôn mê sâu, thở máy và được điều trị hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực- Chống độc. Tiên lượng của bệnh nhân rất xấu.

Bệnh nhân đã tử vong vào chiều ngày 29/10, sau gần 3 ngày nhiệt tình cứu chữa tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Thẩm mỹ viện Hoài Anh, địa chỉ tại số 14 đường Điện Biên Phủ, phường Đa kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, được quảng cáo là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp như: Phun thêu mày mắt môi công nghệ Hàn Quốc; phun lông mày theo diện tướng; lông mày thêu tạo sợi; lông mày thêu tán bột; phun thêu 3D, 4D, 5D, 6D; phun môi Hàn Quốc; cung cấp các loại mỹ phẩm nhập ngoại chất lượng quốc tế…

Như vậy, chỉ trong vòng một tháng nay tại TP. Hồ Chí Minh đã xảy ra liên tiếp 3 vụ bệnh nhân thiệt mạng khi phẫu thuật tại thẩm mỹ viện gây xôn xao dư luận. Gần đây nhất, một nữ bệnh nhân thiệt mạng sau khi nâng ngực tại bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (đường Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh) và một việt kiều nữ tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ kangnam (quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận nguyên nhân của Hội đồng chuyên môn về các trường hợp “thượng đế” tử vong xảy ra tại các cơ sở Thẩm mỹ viện nói trên.

Rate this post