Thâm nách quá gây ám ảnh khiến bạn cảm thấy mất tự tin và bạn muốn xử lý nó nhanh chóng, hiệu quả tại nhà? Sử dụng các công thức dùng baking soda bên dưới để trị thâm nách ngay nhé, đảm bảo hiệu quả không ngờ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, mỹ phẩm, nguyên liệu tự nhiên giúp bạn xử lý thâm nách hiệu quả nhưng không phải loại nào dùng cũng an toàn cho da, thực hiện đơn giản, tiện lợi. Hãy thử sử dụng baking soda cùng các nguyên liệu này, đảm bảo bạn sẽ dứt sạch nỗi buồn thâm nách ngay.

1Baking soda và chanh

Baking soda và chanh

Trong chanh có nhiều axit citric khi kết hợp cùng baking soda sẽ tăng mạnh khả năng loại bỏ các vết thâm sạm, làm da trắng da nhanh hơn.

Để trị thâm nách với 2 nguyên liệu này, bạn pha ½ nước cốt 1 trái chanh với 2 muỗng cà phê baking soda sao cho tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên vùng da nách, để trong 5 phút rồi rửa sạch với nước, làm 2 – 3 lần/tuần sẽ đạt hiệu quả như ý.

2Baking soda và nước

Baking soda và nước

Sự kết hợp này có tác dụng tẩy da chết, loại bỏ lớp da chết thâm màu trên nách để lộ lớp da mới cho vùng nách trắng sáng, sạch sẽ, hạn chế mùi hôi.

Nước và baking soda trong công thức này cần pha theo tỉ lệ 1 : 1, trộn đều rồi quét hỗn hợp lên vùng nách sạch, massage theo chuyển động tròn trong 5 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Thực hiện từ 2 – 3 lần/tuần để làm vết thâm nhanh biến mất.

3Baking soda và dầu dừa

Baking soda có tác dụng loại bỏ da chết, dầu dừa giúp giữ ẩm cho da tái tạo với “diện mạo” mới nhanh hơn, mềm mịn, sáng đẹp tự nhiên.

Trị thâm nách với baking soda và dầu dừa cần làm theo công thức là 2 muỗng canh baking soda và 1 muỗng canh dầu dừa, trộn đều rồi thoa lên da dưới nách, massage theo chuyển động hình trong 5 phút rồi rửa lại với nước ấm, làm 2 – 3 lần/tuần sẽ cải thiện làn da dưới nách ngay.

4Baking soda và kem đánh răng

Baking soda và kem đánh răng

Với tác dụng làm sáng sạch da, giảm tiết mồ hôi, giữ vùng nách khô thoáng hiệu quả, kem đánh răng và baking soda sẽ là tổ hợp trị thâm cực tốt mà bạn nên sử dụng ngay.

Bạn trộn baking soda và kem đánh răng theo đúng tỉ lệ 1 : 1, sau đó thoa hỗn hợp trực tiếp lên nách massage trong 2 – 3 phút, để trong 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Làm 2 lần 1 tuần để có hiệu quả trị thâm tốt.

5Baking soda và giấm táo

Baking soda và giấm táo

Giấm táo có tính axit nhẹ khi kết hợp với baking soda giúp loại bỏ da chết, làm mờ vùng thâm tối ưu.

Công thức khá đơn giản chỉ gồm 1 muỗng canh giấm táo với ½ muỗng canh baking soda, trộn đều rồi nhúng ướt bông tẩy trang vào hỗn hợp đắp lên nách để trong 15 phút. Làm từ 3 – 4 lần/tuần, bạn sẽ thấy màu da vùng nách sẽ chuyển biến tốt đẹp trong thời gian ngắn đấy.

6Baking soda và nước hoa hồng

Nước hoa hồng dùng với baking soda giúp giảm thâm, sáng da, khử mùi cho vùng nách thơm tho hơn. Để áp dụng cách trị thâm này, bạn trộn đều baking soda và nước hoa hồng theo tỉ lệ 1 : 1 rồi đắp lên vùng da nách, để trong 10 phút rồi rửa lại với nước ấm. Làm 2 lần mỗi tuần sẽ cho kết quả cao.

7Baking soda và bột nghệ

Baking soda và bột nghệ

Baking soda loại sạch da chết, bột nghệ tăng khả năng tái tạo da, dưỡng da sẽ cho vùng nách của bạn trắng sáng tự nhiên, hết thâm dễ dàng mà lại cực an toàn với da nhé.

Trộn baking soda với bột nghệ theo tỉ lệ 1 : 1, thêm ít nước cho hỗn hợp có độ sền sệt, rồi thoa lên vùng nách, để trong tối thiểu 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm, làm hằng ngày sẽ giúp cải thiên làn da nách tốt hơn.

Cách trị thâm nách tại nhà với baking soda quá đơn giản và linh hoạt bạn nhỉ, áp dụng ngay các công thức trên để tự tin diện áo, đầm không tay nhé.

Rate this post