Hàng trăm ngành nghề, hàng nghìn ngã rẽ để lựa chọn nghề nghiệp…, làm sao để bạn biết mình có phù hợp để học thẩm mỹ hay không?? Cùng tham khảo ngay 5 “dấu hiệu” dưới đây để biết bản thân có đang mong muốn theo đuổi một nghề như vậy hay không nhé!

Trước tiên, cần phải hiểu học nghề thẩm mỹ là gì?

Nghề thẩm mỹ là một cụm từ chung tập hợp rất nhiều lĩnh vực, nghề nghiệp khác nhau nhưng cùng thực hiện một vài nhiệm vụ giống nhau. Đó là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, trang điểm làm đẹp ngoại hình dành cho cả nam và nữ.

Hiện nay, lĩnh vực thẩm mỹ cũng đa ngành, đa nghề chia làm nhiều nhánh nhỏ để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các chị em. Bao gồm 6 nghề chiếm thị phần lớn đó là: Nghề spa; Trang điểm; Phun xăm; Nail: Nối mi; Làm tóc. Trong đó, nghề spa gần như có ưu thế hơn cả bởi thời gian khách hàng tái sử dụng dịch vụ rất ngắn, khoảng 1 tuần – 1 tháng. Do đó, thu nhập của các nhân viên, kỹ thuật viên tại các Spa lớn rất tốt. Trung bình thu nhập của họ dao động từ 10 – 20 triệu đồng tùy vào năng lực cá nhân và môi trường làm việc.

Học nghề thẩm mỹ là lựa chọn tốt cho những bạn nữ có sở thích làm đẹp cho bản thân và gia đình
Học nghề thẩm mỹ là lựa chọn tốt cho những bạn nữ có sở thích làm đẹp cho bản thân và gia đình

Đó là một trong những lý do nghề spa đang thu hút lượng lớn các bạn trẻ theo học. Đặc biệt thời gian học nghề thẩm mỹ khá nhanh và chi phí cũng khá hợp lý. Với những lý do trên thì nghề này là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn có sức học kém và chọn học nghề để phát triển tương lai! Tuy nhiên, học nghề cũng có hàng trăm ngành nghề, hàng nghìn ngã rẽ. Làm sao để biết mình có phù hợp với nghề thẩm mỹ hay không? Hãy cùng tham khảo ngay 5 dấu hiệu dưới đây nhé:

Điều số 1: Làm đẹp là đam mê của bạn

Cũng giống như các ngành nghề khác, yếu tố tiên quyết để biết bạn có phù hợp và tiến sâu với nghề được hay không. Đó là niềm đam mê của bạn với lĩnh vực đó. Đối với nghề thẩm mỹ cũng vậy, nếu bạn có niềm yêu thích đặc biệt với việc làm đẹp, chăm sóc da. Thì đây chính là dấu hiệu đầu tiên để nuôi dưỡng niềm đam mê của bạn với nghề này và là yếu tố tiên quyết để quyết định liệu bạn có nên học nghề thẩm mỹ không!

Với nhiều bạn, việc làm đẹp không thực sự biểu hiện ra ngoài rõ ràng nhưng nếu bạn luôn bị thu hút bởi những thông tin đến bí quyết chăm sóc da khỏe đẹp. Hay thường xuyên theo dõi bạn bè chia sẻ kiến thức về ngành làm đẹp. Thì nó cũng chứng tỏ là bạn rất quan tâm đến ngành này và khao khát trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ đó.

Điều số 2: Khéo léo và thích làm đẹp cho người khác

Bạn không chỉ dừng lại ở việc thích làm đẹp cho bản thân mà còn muốn mọi người đều phải đẹp lên. Bạn thích nói về chủ đề làm đẹp và luôn hào hứng chia sẻ những kiến thức của mình cho mọi người biết. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay nghề thẩm mỹ

học nghề thẩm mỹ: Khéo léo thích làm đẹp cho người khác

Tuy nhiên, yếu tố để phù hợp với nghề còn yêu cầu một chút khéo léo, khéo cả tay nghề và giao tiếp. Vì đây là công việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, sự khéo léo giúp bạn dễ dàng làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Hơn nữa, sự khéo léo sẽ giúp bạn dễ học, dễ thực hành hơn khi theo học nghề thẩm mỹ.

Điều số 3: Chịu được áp lực tốt

Hầu hết mọi người không làm trong nghề thẩm mỹ nhìn vào thì đều có suy nghĩ. Làm nghề này chắc là đơn giản, không có áp lực mà lại lương cao. Nhưng thực tế, không phải như vậy. Làm một công việc mà bạn không phải chịu bất cứ áp lực nào thì chắc chắn công việc đó hoàn toàn nhàm chán và không hề có cơ hội thăng tiến, tăng thu nhập trong tương lai.

Học nghề spa thẩm mỹ chịu áp lực công việc

Với nghề thẩm mỹ, môi trường luôn phải tiếp xúc với các khách hàng với nhiều tính cách khác nhau. Cũng như những ngày đông khách, các bạn phải làm việc hết công suất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhưng áp lực từ phía người Sếp và các khách hàng sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Nhanh chóng thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Vì thế nếu bạn là người chịu được áp lực tốt cũng là một dấu hiệu cho thấy sự phù hợp với công việc thẩm mỹ nhé.

Điều số 4: Chăm chỉ, tỉ mỉ, cẩn thận

Đây là đức tính không thể thiếu của bất cứ nghề nào. Với nghề làm đẹp lại càng phải đề cao. Vì nếu bạn là một kỹ thuật viên spa chăm sóc khách hàng với sự cẩn thận, tỉ mỉ của mình chắc chắn sẽ ghi điểm cao và khiến khách hàng quay lại nhiều lần. Hay bạn là một chuyên viên phun xăm “điêu khắc” lên khuôn mặt của mọi người thì không thể làm qua loa mà nhận tiền được. Sự chăm chỉ, tỉ mỉ cũng chính là cái tâm làm nghề và chỉ khi đặt cả tâm huyết và tâm tình của mình để phục vụ thì bạn mới nhanh chóng đạt tới “đỉnh cao” của nghề.

Điều số 5: Ý thức vệ sinh và ý thức cao về nghề

Với môi trường spa luôn hào nhoáng, sang trọng, bạn cần hiểu được bạn chính là người làm nên bộ mặt của spa đó. Vì thế, nếu bạn là người sạch sẽ và có ý thức vệ sinh cao thì quá phù hợp rồi. Nhưng nếu không thì cũng đừng lo vì môi trường học và làm nghề sẽ rèn luyện cho bạn.

Đặc biệt, mỗi người khi đang làm học thẩm mỹ hãy tự tin vào cái nghề – sự lựa chọn của mình. Rất nhiều bạn cho rằng chỉ có học kém mới đi học nghề này. Nhưng có một sự thật là rất nhiều bạn học nghề này có công việc ổn định và địa vị không thua kém gì các bạn xuất phát từ Đại học ra. Vì thế, bạn cần nâng cao nhận thức về nghề thẩm mỹ để có “đường đi nước bước” hoàn hảo cho tương lai.

Bạn đã tìm thấy mình có vài dấu hiệu trong 5 dấu hiệu trên không. Nếu bạn có 3/5 dấu hiệu trên, thì bạn thật sự rất phù hợp để bước chân vào con đường học nghề thẩm mỹ rồi đấy. Còn nếu chỉ có 1-2 dấu hiệu nhưng chỉ cần bạn đam mê và yêu thích làm đẹp, không ngừng cố gắng thì bạn vẫn có thể trở thành nhân lực chất lượng cao cho ngành thẩm mỹ.

Vậy Học Thẩm Mỹ Ở Đâu Để Có Tay Nghề Vững?

Học nghề thẩm mỹ ở đâu? Thẩm mỹ Ana uy tín chất lượng là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn
Học nghề thẩm mỹ ở đâu? Thẩm mỹ Ana uy tín chất lượng là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn

Chương trình học sát thực tế – Thực hành song song

Cơ sở vật chất hiện đại – Luôn cập nhật mới chương trình học nghề spa

Ana Beauty Academy luôn sát cánh cùng học viên

Rate this post